Làm sao để chưng yến với táo đỏ thơm ngon, đúng cách?

 

 

Chuẩn bị nguyên liệu để chưng yến với táo đỏ

Các nguyên liệu cần chuẩn bị khi chế biến món chưng yến với táo đỏ bao gồm:

Tổ yến nguyên chất
Đường phèn
Táo đỏ
Có thể cho thêm gừng và hạt sen (nếu muốn)

Cần chọn tổ yến nguyên chất để chất lượng món ăn được thơm ngon và tròn vị nhất
Cần chọn tổ yến nguyên chất để chất lượng món ăn được thơm ngon và tròn vị nhất
Cách thức chưng yến với táo đỏ

Để đảm bảo tác dụng của tổ yến được phát huy trọn vẹn nhất, quy trình chưng yến với táo đỏ tiến hành bài bản như sau:

Bước 1: Thực hiện ngâm, làm sạch và loại bỏ tạp chất còn lại trong tổ chim yến (có thể sử dụng yến thô, yến tinh hoặc yến rút lông đều được). Sau đó, để yến ráo nước. Táo đỏ cũng cần rửa sạch, cho ngâm nước ấm để mềm ra.
Bước 2: Cho táo đỏ vào nồi cùng 1 lượng nước lọc nhất định, bật lửa và đun lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ lại. Tiếp tục đun táo đỏ này tiếp 15 phút giúp táo chín và mềm thì cho đường phèn vào. Đun thêm 5 phút cho đường tan và dậy vị rồi tắt bếp.
Bước 3: Hỗn hợp táo, đường phèn ở trên vào nồi chưng yến, tiếp tục cho tổ yến vào và đổ thêm lượng nước khoảng ¾ thể tích nồi chưng. Tiến hành chưng nước yến sào với táo đỏ cách thủy trong khoảng 20 phút.

Như vậy, món ăn đã hoàn tất và bạn có thể thưởng thức cùng gia đình rồi đấy.
Cách thức chưng yến với táo đỏ thực tế không quá phức tạp
Cách thức chưng yến với táo đỏ thực tế không quá phức tạp
Mẹ bầu có thể sử dụng tổ yến chưng với táo đỏ hay không?

Thơm ngon và giàu dưỡng chất, theo đó, dù giá yến sào cao, nhiều mẹ bầu vẫn cân nhắc và chế biến món ăn này để bổ sung dinh dưỡng cho thai kỳ. Tuy nhiên, đây có phải là lựa chọn đúng?

Trên thực tế, mẹ bầu được khuyến cáo nên sử dụng yến sào, nước yến nói chung hay món chưng yến với táo đỏ nói riêng khi bước vào 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ.

Ở giai đoạn đầu mang thai, khi thai nhi chưa ổn định, bổ sung dinh dưỡng quá mức có thể gây ra tác động ngược không mong muốn.

Theo đó, món chưng yến với táo đỏ giúp cung cấp năng lượng, các axit amin, khoáng chất dồi dào cho cả mẹ và thai nhi. Mẹ bầu lúc này giảm được các triệu chứng thai nghén đáng kể. Đi kèm đó, hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn, tăng cường sức đề kháng của bản thân trong suốt giai đoạn mang thai.
Món chưng yến với táo đỏ giúp cung cấp năng lượng, các axit amin, khoáng chất dồi dào cho cả mẹ và thai nhi
Món chưng yến với táo đỏ giúp cung cấp năng lượng, các axit amin, khoáng chất dồi dào cho cả mẹ và thai nhi

Đặc biệt, nhờ chứa hàm lượng collagen và elastin cao, món ăn bổ dưỡng này còn giúp các mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng lão hóa da, giảm sự hình thành các vết rạn – vốn là điều mà nhiều mẹ bầu e ngại.

Với thai nhi, yến sào cũng mang đến tác dụng kích thích sự hình thành của thai nhi được toàn diện hơn. Thai nhi theo đó khỏe mạnh, hình thành khung xương cứng cáp.

Sử dụng yến sào trong thai kỳ là phương pháp hiệu quả giúp thai nhi hình thành sức đề kháng tốt ngay từ khi còn trong bụng mẹ lẫn khi chào đời.

About admin