Cách phân biệt yến thật giả

Phân biệt yến thật giả thế nào?

Nắm bắt các mẹo phân biệt yến thật giả giúp khách hàng tự tin hơn trong khâu chọn mua yến sào để sử dụng cũng như biếu tặng bạn bè, người thân. Trong đó:
Phân biệt yến thật giả dựa trên mùi yến sào

Làm từ nước dãi của chim yến trên trên thực tế, yến sào cũng có mùi đặc trưng, hơi tanh nhẹ nhưng không quá gắt, không nồng hay tạo cảm giác khó chịu.

Ngược lại, các sản phẩm yến làm từ hóa chất thường pha lẫn mùi tanh nồng, hơi khét. Đặc biệt, khi ngâm hoặc sử dụng, yến giả cũng sẽ có dấu hiệu ngả màu, ôi thiu. Lúc này, bạn nên loại bỏ yến ngay mà không tiếp tục chế biến vì có thể gây ra các tác động không tốt cho sức khỏe.

Yến Sào Cần Thơ

Phân biệt yến thật giả dựa trên quan sát

Khi quan sát kỹ lưỡng, bạn cũng có thể phân biệt được yến thật giả 1 cách cơ bản. Trong đó, khi đặt yến sào dưới ánh mặt trời, nếu bạn quan sát thấy yến có màu trong, mờ, ánh sáng mặt trời vẫn có thể xuyên qua các sợi yến thì sản phẩm đó là hàng chuẩn tự nhiên.

Ngược lại, các loại yến giả, yến có trộn lẫn tạp chất thì có màu sắc đục. Ánh sáng mặt trời không xuyên qua các sợi yến mà có xu hướng phản chiếu ngược lại.
Quan sát kỹ lưỡng cũng giúp bạn nhận biết được chất lượng của sản phẩm
Quan sát kỹ lưỡng cũng giúp bạn nhận biết được chất lượng của sản phẩm
Phân biệt yến thật giả dựa trên các dung dịch thử

Ngoài những cách thức trên, bạn còn có thể phân biệt yến thật giả qua việc sử dụng dung dịch i ốt để kiểm tra. Trong đó:

Với bạch yến, khi tiếp xúc với i ốt nếu chuyển sang màu xanh thì đó là hàng giả, kém chất lượng.
Với huyết yến, khi tiếp xúc với i ốt nếu chuyển sang màu sẫm hơn thì đó cũng là hàng giả, kém chất lượng.

Ngược lại, nếu yến sào vẫn không đổi màu thì chứng tỏ đó là hàng nguyên chất. Theo đó, khi sử dụng, người dùng có thể yên tâm hơn.
Phân biệt yến thật giả dựa trên các dung dịch thử, yến giả sẽ bị đổi màu

About admin